สวัสดีครับ ไม่ได้อัพเดทเป็นเรื่องเป็นราวเสียนาน วันนี้ผมจะมาเล่าเกี่ยวกับงาน Lucky Party Triple 3 ของทาง Luckpim ที่ผมได้มีโอกาสไปร่วมงานเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมาครับ งานนี้ผมว่าจะไปตั้งแต่ครั้งแรกแล้ว แต่เพราะธุรกิจรัดตัว (พูดยังกับเป็นเศรษฐีพันล้าน) 2 ครั้งแรกเลยไม่ว่างไป พอทราบข่าวเกี่ยวกับงานครั้งที่ 3 นี้ก็เลยหมายมั่นปั้นมือว่าจะต้องลองไปดูให้ได้ แม้ว่าจะไปดูได้แค่ครึ่งวันเช้า เพราะตอนบ่ายผมต้องไปเรียนภาษาญี่ปุ่นต่อที่สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ต่อก็ตามที

ตามกำหนดการแล้ว งานจะเริ่มประมาณ 10 โมงครับ แต่เท่าที่ผมไปถึง 10 โมงกว่าๆ ก็ยังมีเพียงแค่บูทลงทะเบียน กับบูทขายสินค้าของทาง Luckpim เองเท่านั้นที่เปิด และดูเหมือนยังจัดงานได้ไม่เรียบร้อยดีนัก (แต่ก็ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับงานการ์ตูนเท่าที่ผมเคยไปมานะ) กว่าจะพีคก็คงเป็นช่วงบ่ายๆ (ซึ่งผมคงกลับไปแล้ว แย่จัง) มาถึงงานแล้วก็จัดแจงลงทะเบียน รับของที่ระลึกเป็นโก๋แก่ขนาดแจกฟรีซองนึง กับโปสเตอร์ Asobi ni Iku yo! แต่ขอภาพ Hidan no Aria ที่ผมชอบมาได้อีกใบ (ภาพโปสเตอร์ดูได้ที่ท้าย Post นี้นะครับ) ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วเลยลองหน้าด้านขอโปสเตอร์ทั้งหมด 4 แบบ (Hidan no Aria, Asobi ni Iku yo!, MM! กับ Mushi to Medama – ขออภัยที่ผมลืมถ่ายภาพ 2 เรื่องหลังมาให้ดูชัดๆ ครับ) ที่มีมาแจกดู แต่ก็อด เพราะต้องเหลือให้คนอื่นบ้าง เป็นอันว่าปฎิบัติการสะสมของแถมทั้งหมดเท่าที่ Luckpim เคยแจกมาของผมเป็นอันต้องหลุด Combo ไป หวังว่าจะต่อ Combo ได้ในงานหนังสือคราวหน้านะ (ถ้าพี่จาก Luckpim ได้อ่าน Post นี้แล้วจะกรุณาส่งโปสเตอร์ใบที่เหลือมาให้ก็จะขอบคุณมากเลยครับ ฮา) จุดลงทะเบียน (จริงๆ ก็รอบๆ งาน) มีตุ๊กตาไส้ไหลจากเรื่อง Kampfer ด้วย เห็นเขาบอกว่าจะมีแจกงานหน้า แต่สำหรับงานนี้แค่เอามาอวดเฉยๆ

หลังจากลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ผมก็ไปซื้อหนังสือ (ที่กั๊กไว้อาทิตย์นึง เพื่อมาซื้องานนี้เอาของแถมโดยเฉพาะ เหอะๆ) โดยสินค้าทั้งหมดขายในราคาเดียวกับงานหนังสือ (แปลว่าลดเยอะมาก!) เป็นโอกาสดีที่เหล่าสาวกทั้งหลายจะมาจับจ่ายใช้สอยครับ เพราะเป็นที่รู้กันว่าการ์ตูนของ Luckpim จะขายแพงกว่าชาวบ้าน (แต่เป็นราคาที่ผมยอมจ่ายนะ เพราะคุณภาพดีกว่ากันเยอะมาก เป็นสำนักพิมพ์เดียวที่ผมกล้าหยิบโดยแทบไม่ต้องเลือกสัน ดูขอบกาวเลย) ไม่นับว่าแถบที่จัดงานมีทั้งร้าน Hobikore, Nadzproject, Gameshop และร้านเกมอื่นๆ อีก (จุดละลายทรัพย์ชัดๆ) นอกจากนั้นยังมีโปรโมชั่นซื้อครบ 200 บาทแถมปกพิเศษ (ที่ดี :D) ของ Break Blade เล่ม 7 กับ Nyan Koi! เล่ม 4 อีกต่างหาก (ภาพดูได้ที่ท้าย Post นี้เช่นกัน) จุดนี้ผมก็สอยมังงะมาได้ 3 เล่มกับไลท์โนเวลอีกเล่มนึงครับ

ถัดจากนั้นก็เป็นงานเดินชมรอบๆ ตัวงาน จุดแรกที่น่าสนใมุมประกวดภาพระบายสีครับ โดยทาง Luckpim จัดภาพกับสีเทียนไว้ให้ (ดูเฟลๆ ยังไงไม่รู้) ซึ่งตอนเช้าที่ผมไปยังมีภาพไม่มากนัก คิดว่าตอนบ่ายน่าจะมีมาเพิ่มพอสมควรครับ ด้วยความสำเหนียกในความสามารถทางศิลปะของตัวเอง (แปลว่าขี้เกียจ) ผมเลยไม่ได้ไประบายสีกับเขา อ่อ! มีภาพทาโร่หัวขาดของนาย Axess ที่ไปเจอกันที่งานซึ่งแนวมาก จนผมต้องยอมแปะสติ๊กเกอร์โหวตให้เลยทีเดียว (แต่ลงสีได้ห่วยชะมัด)

ต่อไปเป็นจุดโชว์ของที่จะนำมาแจกท้ายงานครับ (ซึ่งผมอยู่ไม่ถึง เสียดายจริงๆ) มีไอเทมที่น่าสนใจอยู่หลายอย่างทีเดียว อย่างเช่นหมอนข้าง (ที่ดีอีกแล้ว :D) หรือแผ่นรองเขียน กับกันพลานิดหน่อย เห็นแล้วก็เกิดกิเลส แอบอยากโดดเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่จับรางวัลเหมือนกัน แต่ต้องยั้งใจเอาไว้ เหอะๆ

ถัดไปก็เป็นรายการเดินชมงานครับ มีสปอนเซอร์มาออกบูทบ้างพอสมควร อย่างเช่นบูทของ Fadalgia (เพิ่งนึกได้ว่าลืมถ่ายภาพบูทนี้มา), Punica, ร้ายขายเสื้อยืด Tomodachi (ร้านนี้ผมขาประจำเลยนะ แต่งานคราวนี้ไม่ได้ซื้ออะไรกลับมา รองานหน้าเห็นว่าจะทำเสื้อ Koizumi ล่ะ!) หรือแม้แต่เครื่องดื่มกระทิงแดงและสปอนเซอร์ (เอาจริงดิ!) ระหว่างนี้ก็มีพิธิกรมาคุยเล่น และบอกเล่ากำหนดการ (ซึ่งผมต้องกลับก่อนอยู่แล้ว เลยไม่ได้สนใจเท่าไหร่) เดินไปเดินมาได้สักพักก็เป็นเวลาประมาณเที่ยงกว่าๆ ได้เวลาที่ผมต้องไปเรียนต่อแล้ว เลยจำใจต้องออกมาจากงานก่อน

สรุปความเสียหายจากงานนี้ ถือว่าเป็นงานการ์ตูนที่ผมซื้อของน้อยมาก ได้การ์ตูนกับนิยายรวมกัน 4 เล่ม และของแถมนิดหน่อยเท่านั้นเอง โดยของแถมก็มีโปสเตอร์ 2 ใบ กับปกพิเศษ 2 ใบที่เล่าถึงไปในตอนแรกครับ

สำหรับงานนี้ผมคงจะวิจารณ์อะไรมากไม่ได้ เนื่องจากไม่ได้อยู่ดูงานจนจบ แต่เท่าที่ดูช่วงเช้าก็อบอุ่นดีครับ และเนื่องจาก Scale งานค่อนข้างเล็ก มีร้านรวงมาออกบูทไม่มากนัก เลยทำให้กลายเป็นใช้เวลาส่วนใหญ่ชวนคนแถวๆ นั้นจับกลุ่มคุยกัน ซึ่งก็อบอุ่นดีครับ สำหรับแฟนๆ Luckpim แล้ว งานนี้คงเป็นงานที่พลาดไม่ได้งานหนึ่ง (อย่างน้อยๆ ก็ไปเหมาหนังสือราคาถูกๆ ได้) แต่สำหรับนักอ่านการ์ตูนและไลท์โนเวลทั่วไปแล้ว ถ้าพอมีเวลา มาลองสัมผัสงานเล็กๆ แบบนี้ดูบ้างก็เป็นประสบการณ์ที่ดีครับ เอาไว้คราวหน้าถ้ามีโอกาส และไม่ติดธุระอะไรจะต้องอยู่จนเลิกงานให้ได้!

ป.ล. ภาพเปิด Post คราวนี้ผมลอง Crop เป็น Golden Ratio ไม่รู้ว่ามันจะดูดีขึ้นรึเปล่า

ป.ล. 2 ดูเหมือนว่าผมจะเขียนข้อความสั้นๆ แทรกชุดภาพยาวๆ อยู่หลายจุด อ่านยากไปหรือเปล่าน่ะครับ?

ป.ล. 3 เกลียดเว็บ Luckpim ที่ชอบมาเปลี่ยน Icon เมาส์เราจัง ทำให้ เมาส์จริงกับ Icon ไม่ Sync กันบ่อยๆ ต้องเปิดด้วย Firefox + NoScript เอาแทน :(

ป.ล. 4 เจ้า Axess มันเล่นเพลง Hatsune Miku no Geki shou (เพลงที่ยากบัดซบที่สุดใน Project Diva 2nd) ได้จบเพลงด้วย?! แต่ยังได้ Cheap อยู่ เห็นว่าเทคนิคคือหยุดเกมแล้วเปลี่ยนท่ากดบ่อยๆ เหอะๆ

ป.ล. 5 ซิกิวน์ (คนขวา) บทปกพิเศษ Break Blade นั่นน่ารักเป็นบ้าเลย!

ป.ล. 6 ทำไมคราวนี้ ป.ล. มันเยอะจังแฮะ